Bookmark and Share Add to Favorites  

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครแฟรนไชส์
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์สัตว์เลี้ยง

อยากเปิดร้านตัดแต่งขนสุนัขเชิญทางนี้

                                 อาชีพ ฮิตของ พ.ศ.นี้ เห็นจะไม่พ้น การเปิดร้าน ตัดแต่งขนสุนัข ร้านเพ็ดช็อปเห็นได้จากมีคนหน้าใหม่ๆ มาสมัคร เรียนตัดแต่งขน กันเยอะ แต่ผมก็

รับได้เพียงเฉพาะเป็นคนๆไป เพราะต้องช่วยกันไปจนกว่าจะเปิดร้านตั้งตัวได้ ตัดได้ด้วยตัวเอง นั่นก็ยังไม่เพียงพอหรอกครับ ต้องรู้รอบในเรื่องธุรกิจด้วย

 
               วันนี้ เราจะพูดกันในเรื่อง จะเริ่มต้นธุรกิจ ตัดแต่งขนสุนัข ให้ประสบผลสำเร็จได้อย่างไร ได้มีโอกาสคุยกับนักเรียนหลายคน ส่วนใหญ่จะงง หลงทาง หลงวิธีการ หลงเข้าใจผิดในวิธีการ ตัดแต่งขนสุนัขหลายเรื่อง
 
                ต้องทำความเข้าใจก่อนนะครับว่า ไม่ว่าเราจะเรียนอะไร หลักสูตรวิชาไหนก็แล้วแต่ ความเข้าใจในเนื้อหาวิธี  ต้อง มาก่อนเป็นหลัก ส่วนเวลาเรียนนั้นเป็นองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเรียนระยะสั้นหรือยาว บางคนได้เห็นวิธีการตัดมาบ่อย เนื่องจากนำสุนัขตัวเองไปตัดที่ร้านเป็นประจำ พอมาเรียนได้ไม่กี่วัน แค่ผมแนะนำไปนิดหน่อย ก็ตัดได้สวยงาม และมั่นใจ เดี๋ยวนี้เขาตัดสวยกว่าผมเสียอีก บางคนก็ใช้เวลานานเนื่องจากไม่มีความกล้า ไม่เข้าใจทรง รูปแบบก็ต้องปรับไปเป็นคนๆ
 
               อย่าลืมว่า การตัดขนสุนัข เป็นแล้ว เก่งแล้ว มันก็เป็นเพียงบันไดก้าวแรก  ธุรกิจ ยังไม่สำเร็จหรอกครับ หากคุณยังไม่ได้เปิดร้านจริงๆ ต้องวางแผนโฆษณาประชาสัมพันธ์ ต้องมีลูกจ้าง ต้องบริหารเงินทุน ปัญหาสารพันที่ต้องแก้ต้องพัฒนา ถ้าไม่เข้าใจหรือมองไม่ทะลุปัญหา เปิดร้านก็ไม่สำเร็จ ด้านรายได้
 
               หัวใจ มันอยู่ที่คุณวางน้ำหนักไปทิศทางใดล่ะครับ ทำเล เงินทุน การโฆษณา หรือฝีมือการตัด ละการบริการ ถ้าวางตำเหน่งความสำคัญผิดธุรกิจก็จะบิดเบี้ยว ตรงข้าม คนที่รู้และวางทิศทางถูก สบช่อง ก็เห็นเขารวยเอา รวยเอา ของแบบนี้อย่ามานั่งเสียเวลาลองผิดลองถูกเลยครับ หาที่ เรียนตัดแต่งขนสุนัข เถอะ โรงเรียนสอนตัดแต่งขนสุนัข ที่ไหนก็ได้ที่เขาสอน ไม่จำเป็นต้องเรียนกับผมก็ได้ เดี๋ยวนี้ โรงเรียนสอนตัดขนสุนัข อาจารย์ที่ สอนตัดแต่งขนสุนัขดีๆ มีอยู่เต็มเมือง
 
               เอาหล่ะเรียกน้ำย่อยกันสักนิด ....ลองสมมุติว่าคุณเปิดร้าน ตัดแต่งขนสุนัข รายได้จะเป็นอย่างไร  ปัจจุบัน นี้ ประชากรหมาขยายตัวขึ้นมาก โดยเฉพาะ พุดเดิ้ล และชิสุห์ สายพันธุ์เหล่านี้ต้องการ การตัดแต่งขน ทั้งสิ้น การเปิดร้านลงทุนเข้าสู่ธุรกิจ ใช้เงินก้อนแค่ครั้งเดียว เช่น ค่าเรียน ค่าอุปกรเปิดร้านจำพวก ปัตตาเลี่ยน กรรไกรตัดขน จำพวก กรรไกรตรง กรรไกรซอย กรรไกรโค้ง  โต๊ะตัดขน ฯลฯ ส่วนเมื่อเปิดร้านแล้วมีช่างหลายคนค่อยซื้ออุปกรณ์เพิ่มทีหลัง เฉลี่ยแล้ว สุนัขตัดขน อาบน้ำ ตัวละ350 บาท คำนวณหยาบๆแล้วมีต้นทุนเพียง 50 บาท เท่านั้นถ้าไม่นับค่าแรงของคุณเอง กำไร 300 บาท ต่อตัว วันหนึ่งคุณทำ10ตัว จะได้เงินสดหักแล้วถึง 3000 บาท ถ้าทำ1เดือนล่ะครับ จะได้เงินถึง 90,000 บาท ( เก้าหมื่นบาท ) ทำอาชีพอะไรจะได้เงินขนาดนี้  เล่าพอเป็นไอเดียนะครับ ลองคำนวณเลวร้ายสุดคุณทำเงินได้แค่ครึ่งเดียวของที่ตั้งไว้ ก็ยังมีรายได้ถึง 45,000 บาท สบายพอที่คุณจะเลี้ยงตัวเองและครอบครัว อีกอย่างก็เป็นอิสระ ไม่ต้องเป็นลูกน้องใคร
 
             จะให้ดี ในร้านก็มี จำหน่ายอาหารสุนัข แมว เสริมบริการสปาสุนัข ขายลูกหมาเพิ่มสักหน่อย  ก็จะเป็นตัวเสริมที่ดี
            
             ฝาก ไว้ สำหรับผู้ที่คิดจะเปิด ร้านตัดแต่งขนสุนัข ลองถามตัวเองว่าคุณรักหมา รักงานบริการหรือไม่ ถ้ารัก และพร้อม ก็เดินเข้ามา ประตูแห่งความสำเร็จรอคุณอยู่ครับ
 
               บทความ จาก นิตยสาร DOGAZINE
           เขียนโดย...อ.อนุพันธ์  บุญชื่น
 
สนใจสมัครเรียน ตัดแต่งขนสุนัข สอบถามโดยตรงกับ อ.อนุพันธ์ โทร 081-933-8055  086-307-4942

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน